tin tức sự kiện

Trường THCS Cẩm Thượng thực hiện triển khai dạy học online tại nhà

Thực hiện lệnh Cách ly xã hội của Thủ Tướng Chính Phủ phòng chống dịch Covid-19. Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Trường THCS Cẩm Thượng thực hiện tổ chức dạy học trực tuyến giúp các em học sinh rèn luyện, ôn tập kiến thức hiệu quả trong thời gian nghỉ phòng chống Covid-19. Giúp các em không bị mất kiến thức sau thời gian nghỉ học.

Thực hiện công văn số 331/SGD ĐT-GDTrH ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hải Dương và phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng v/v: “Xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19”.

Trường THCS Cẩm Thượng chính thức triển khai dạy học trực tuyến  với nội dung ôn tập kiến thức đã học. Từ ngày 13/4/2020 nhà trường triển khai dạy học trực tuyến nội dung kiến thức mới theo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cấp tiểu học học kì II – năm học 2019-2020 (kèm theo Công văn số 1125/BGD ĐT- GDTH ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT).

Nhà trường đề nghị và kính mong các bậc phụ huynh học sinh tạo điều kiện hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các em học sinh về thời gian, thiết bị học tập có kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng… và quản lý học sinh trong thời gian học tập trên Internet tại nhà để học sinh tham gia học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Việc dạy và học trực tuyến chỉ thực sự hiệu quả khi có sự chung tay của phụ huynh học sinh. Sự kết hợp giữa thày cô, gia đình và toàn xã hội sẽ là sức mạnh to lớn trong việc hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các em học sinh học qua internet, trên truyền hình đảm bảo thuận lợi, chất lượng và hiệu quả.

Nhà trường cũng đề nghị các em học sinh tích cực tham gia học tập và thực hiện nghiêm nội quy các lớp học. Ngoài các lớp học do thày cô giáo nhà trường giảng dạy trực tuyến các em có thể bố trí thời gian hợp lý tham gia học tập từ xa, qua internet, trên các kênh truyền hình nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong học tập. Sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các em chính là góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Chúc các thày cô giáo và các em học sinh dạy – học và phòng chống dịch Covid-19 thật tốt!

Post Comment